Nâng cao nhận thức HSSV về tầm quan trọng của biển, hải đảo

Thứ hai - 27/05/2013 14:34
Một trong những nội dung Bộ GD&ĐT nhấn mạnh trong các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (1 - 8/6) và Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2013 là yêu cầu các đơn vị, nhà trường là tuyên truyền, phổ biến, vận động, giáo dục cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên và học sinh nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng của biển, hải đảo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Học sinh tham gia thi vẽ tranh “Em yêu biển - đảo quê hương”.
Học sinh tham gia thi vẽ tranh “Em yêu biển - đảo quê hương”

Cùng với đó, nâng cao ý thức của việc khai thác bền vững và bảo vệ tài nguyên môi trường biển, hải đảo, ý thức dân tộc đối với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển trong xu thế hội nhập hiện nay; Quảng bá thành tựu, thành quả cùng những kinh nghiệm từ phát triển kinh tế biển, hải đảo của các địa phương trong nước.

Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền về tài nguyên, môi trường biển, hải đảo, giáo dục chủ quyền biển, đảo của nước ta đến tận học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên; Lồng ghép các nội dung giáo dục tuyên truyền vào chương trình giáo dục các cấp học, các trình độ đào tạo trong hệ thống giáo dục quốc dân.

Tăng cường các hoạt động giáo dục bảo vệ hệ sinh thái biển thông qua việc tích hợp/lồng ghép các kiến thức về môi trường biển đối với con người, nguyên nhân làm suy thoái biển và những việc cần làm để bảo vệ môi trường biển vào nội dung các môn học của các cấp học, các trình độ đào tạo thông quan việc xây dựng và thực hiện Đề án tăng cường công tác giáo dục về tài nguyên biển, hải đảo vào các cấp học và các trình độ đào tạo trong hệ thống quốc dân giai đoạn 2010 - 2015.

Tổ chức chiến dịch ra quân tại các đơn vị ven biển như làm sạch bãi biển và các khu sinh thái biển, các hoạt động thể thao dưới nước hoặc trên bờ biển; Thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ, đồng bào đang sinh sống tại các bãi ngang và hải đảo có nhiều khó khăn.

Tổ chức mít tinh và các hoạt động cụ thể, thiết thực kỷ niệm Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới 8/6  như mít tinh, hội thảo, hội nghị, các cuộc thi, triển lãm… với chủ đề “Chung tay hành động vì biển đảo quê hương”; Treo biểu tượng, pano, áp phích, tranh cổ động, in tờ gấp…và các hoạt động tuyên truyền khác về chủ đề này tại đơn vị. Lựa chọn và khen thưởng các cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình của đơn vị có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo... 

Lập Phương

Nguồn tin: GDTĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  ỨNG DỤNG MỞ

  LIÊN KẾT WEBSITE

 THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay2,928
  • Tháng hiện tại66,282
  • Tổng lượt truy cập4,561,110
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây